25/3 được chọn là “Ngày truyền thống” của ngành Dệt May Việt Nam

Print
Written by Ban quản trị mạng

Dựa vào quá trình hình thành và phát triển của ngành Dệt May Việt Nam, theo đề nghị của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Hiệp hội Dệt May Viêt Nam (Vitas), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định đồng ý lấy ngày 25/3 làm Ngày truyền thống hàng năm của ngành Dệt May Việt Nam.

 

 

CôngThương - Những năm đầu của thế kỷ XX, trong cảnh khốn cùng nước mất nhà tan, đội ngũ công nhân Nhà máy Dệt Nam Định đã liên tục đấu tranh giành quyền sống và không ngừng trưởng thành về nhận thức, ý thức giai cấp. Năm 1929, tổ chức Việt Nam Cách Mạng thanh niên trong Nhà máy được thành lập có 29 hội viên là Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Nam Định, do đồng chí Trần Văn Lan làm Bí thư trực tiếp lãnh đạo phong trào đấu tranh. Tiêu biểu là cuộc đấu tranh ngày 25/3/1930 của hơn 4.000 công nhân Nhà máy Sợi Nam Định đã diễn ra trong 21 ngày liên tục, kẻ thù đã buộc phải chấp nhận các yêu sách của công nhân.

Cuộc đấu tranh ngày 25/3 giành thắng lợi đã có một ý nghĩa lịch sử hết sức lớn lao trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam. Lần đầu tiên tạo ra sự đoàn kết chặt chẽ của liên minh công nông. Cuộc đấu tranh này đã châm ngòi nổ cho hàng loạt cuộc đấu tranh đòi quyền lợi của giai cấp công nhân ở trong khắp đất nước ta khi đó như: Cuộc đấu tranh của Công nhân mỏ Quảng Ninh, Công nhân cao su Phú Riềng, công nhân Nhà máy diêm Bến Thủy (Nghệ An) mà đỉnh cao là Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ngày truyền thống của ngành Dệt May Việt Nam 25/3- ngày mà cuộc đấu tranh của công nhân Dệt Nam Định đã châm ngòi cho các cuộc đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam, không chỉ có ý nghĩa sâu sắc với đối với nhân dân Nam Định, công nhân Dệt Nam Định với ngành Dệt May Việt Nam mà còn là niềm tự hào của giai cấp công nhân Việt Nam.

Thiết thực kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng các đơn vị thành viên đã phát động thi đua, đẩy mạnh các phong trào lao động sản xuất sáng tạo, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, của sản phẩm ở thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

This site Development by TranDacPhuc - Copyright © 2013. Powered by Joomla.
Hot line: 057.3554555
Free Joomla Theme by Hostgator
[-]close